หุ้นปรับขึ้นรับราคาน้ำมันพุ่ง-ตัวเลขส่งออกไทยดีกว่าคาด

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

โบรกฯ มองแนวโน้มดัชนีเช้าปรับขึ้นตามต่างประเทศ รับราคาน้ำมันพุ่ง และตัวเลขส่งออกไทยดีกว่าคาด ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนกลุ่มส่งออก แต่อย่างไรก็ตาม จะมีแรงกดดันเข้ามาในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากผลประกอบการของกลุ่ม META และ FACEBOOK ที่ออกมาต่ำกว่าคาด

นายกิติชาญ ศิลปอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์-รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ทิศทางดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นตามตลาดหุ้นอื่นๆ ในต่างประเทศ หลังราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้น 3% จากสต๊อกน้ำมันเบนซินของสหรัฐฯ ลดลง 1.5 ล้านบาร์เรล และยอดการส่งออกน้ำมันดิบของสหรัฐฯ พุ่งขึ้นแตะระดับ 5.1 ล้านบาร์เรล/วัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ขณะที่ตัวเลขการส่งออกของประเทศไทยสามารถเติบโตได้กว่า 7.8% สูงกว่าที่ตลาดคาด 4.3% ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนกลุ่มส่งออก แต่อย่างไรก็ตาม จะมีแรงกดดันเข้ามาในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากผลประกอบการของกลุ่ม META และ FACEBOOK ที่ออกมาต่ำกว่าคาด

โดยนักลงทุนยังคงติดตามการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) และการประกาศตัวเลข GDP สหรัฐฯ ไตรมาส 3/65 รวมถึงผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไทยที่ทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง

พร้อมให้แนวต้านที่ 1,600-1,605 จุด และแนวรับ 1,593 จุด และ 1,590 จุด